Xăm mí mắt làm đẹp, nhiều người bị bỏng giác mạc, nguy...

Xăm mí mắt làm đẹp, nhiều người bị bỏng giác mạc, nguy cơ bị mù | Khỏe – Đẹp

84
0
SHARE

xam mi mat lam dep nhieu nguoi bi bong giac mac nguy co bi mu
Mắt bị bỏng giác mạc do hóa chất rơi vào.

Bệnh nhân N.T.N, (phường Bắc Hà, thành phố Hà Tĩnh) chia sẻ: “Ước ao có đôi cắt mí mắtto, sắc nét mà không cần tốn thời gian, chị quyết định đi làm mí mắt. Nhưng trong quá trình làm không may cắt mí mắtchị bị hóa chất rơi vào. Lúc đó, chị rất đau, rát, 2 cắt mí mắtkhông mở được. Nhưng may chị đã kịp thời đi khám và điều trị nên vẫn giữ được giác mạc”.

Mặc dù chưa có thống kê trên toàn tỉnh, nhưng thời gian gần đây có khá nhiều bệnh nhân bị bỏng giác mạc do xăm mí cắt mí mắtđến khám tại Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh, Bệnh viện thành phố và một số phòng khám cắt mí mắttrên địa bàn thành phố Hà Tĩnh.

xam mi mat lam dep nhieu nguoi bi bong giac mac nguy co bi mu
Bác sỹ Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh phẫu thuật phaco thay đục thủy tinh thể cho bệnh nhân

Bác sĩ Võ Tá Thiện – Trưởng Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Mắt trao đổi, nếu không may để hóa chất rơi vào mắt, bệnh nhân được đưa đến bác sĩ chuyên khoa cắt mí mắtđiều trị kịp thời, thì sau 5 đến 7 ngày có thể phục hồi thị lực.

Nhưng nếu không được điều trị kịp thời hoặc không đúng phác đồ, thì không những gây bỏng giác mạc mà còn dẫn đến biến chứng viêm loét giác mạc, gây giảm thị lực, có thể dẫn đến mù lòa.

LEAVE A REPLY