Tuyệt chiêu hút mụn cám bằng trứng gà luộc tại nhà đơn...

Tuyệt chiêu hút mụn cám bằng trứng gà luộc tại nhà đơn giản mà hiệu quả

1575
0
SHARE
hút mụn cám bằng trứng gà luộc

Hút mụn cám bằng trứng gà luộc là bí quyết được nhiều người truyền tai nhau thực hiện. Tuy nhiên, có không ít người thực hiện sai cách nên không mang lại hiệu quả như mong muốn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn!

Bài viết liên quan:

hút mụn cám bằng trứng gà luộc

Tuyệt chiêu hút mụn cám bằng trứng gà luộc tại nhà đơn giản mà hiệu quả

Tuyệt chiêu luộc trứng gà.

Cách hút mụn cám bằng trứng gà luộc này hầu như không kén da, sau khi hút da cũng không bị sưng đỏ như khi mình nặn mụn hay lột mụn bằng gel lột nên rất an toàn.

Bạn cần chuẩn bị:

+ 1 quả trứng gà (đây là nguyên liệu không thể thiếu rồi, nếu được thì bạn nên chọn trứng gà ta sẽ tốt hơn)

+ 1 nồi nước (dùng để luộc trứng gà, nên bạn chuẩn bị nồi nhỏ là được rồi)

+ 1 tô nước lạnh (để làm nguội trứng nhanh)

Sau khi chuẩn bị đủ các nguyên liệu đã liệt kê trên đây, bạn hãy cho trứng gà vào nồi nước để luộc. Khi nước bắt đầu nóng lên và sôi nhẹ, bạn dùng đũa khuấy đều thành vòng tròn để tạo xoáy nước sao cho trứng gà nằm tại tâm điểm của xoáy nước.

hút-mụn-cám-bằng-trứng-gà-luộc-2

Luộc trứng gà phải đúng cách

Khuấy đều khoảng 1 phút, bạn đun sôi trứng thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp, không nên luộc trứng chín quá vì trứng sẽ cứng và khó hút mụn hơn. Sau đó, bạn dùng muỗng múc trứng ra rồi thả vào to nước lạnh để làm nguội, chờ trứng bớt nóng nhưng vẫn còn ấm thì bóc vỏ.

Cách hút mụn cám bằng trứng gà luộc:

Để việc hút mụn cám dễ dàng. Trước hết, bạn nên rửa mặt với sữa rửa mặt và nước ấm để loại bỏ hết chất nhờn và bụi bẩn trên da. Nếu có điều kiện, bạn nên xông hơi mặt thêm khoảng 3 – 5 phút cho lỗ chân lông giãn nở rồi mới lăn trứng gà.

hút-mụn-cám-bằng-trứng-gà-luộc-3

Bạn nên xông hơi mặt khoảng 3 – 5 phút cho lỗ chân lông giãn nở

Bạn lấy quả trứng gà đã bóc vỏ và còn ấm lăn đều lên mặt, nhất là những khu vực có nhiều mụn cám như vùng mũi, hai bên cánh mũi, trán và cằm… Lăn đi lăn lại khoảng 5-7 phút đến khi thấy trứng nguội hẳn thì dừng lại.

hút-mụn-cám-bằng-trứng-gà-luộc-4

Bóc vỏ trứng gà rồi lăn đều lên những vùng có mụn trứng cá

Sau đó, bạn bẻ đôi quả trứng gà làm hai hoặc bóc bỏ lòng trắng trứng sẽ thấy nhân mụn bị hút vào, dính lổm chổm trên lòng đỏ trứng. Cuối cùng, bạn rửa mặt lại bằng nước ấm để làm sạch da, vỗ nhẹ mặt thêm 1 lớp nước lạnh để giúp lỗ chân lông co lại.

hút-mụn-cám-bằng-trứng-gà-luộc-5

Bóc bỏ lòng trắng trứng sẽ thấy nhân mụn bị hút vào, dính lổm chổm trên lòng đỏ trứng

Sau khi hút mụn xong, bạn có thể tiếp tục bước dưỡng da thông thường của mình với nước hoa hồng, serum, kem dưỡng ẩm da để cân bằng độ pH của da và giúp thu nhỏ lỗ chân lông lại, hạn chế hình thành mụn mới.

Nhiều chị em sau khi thực hiện sờ tay lên da thấy da mịn hẳn, nhất là vùng mũi, hai bên cánh mũi và cằm không còn mụn cám lởm chởm nữa. Da cũng không bị sưng đỏ, bị thâm như sau khi dùng kem lột mụn.

hút-mụn-cám-bằng-trứng-gà-luộc-6

Hiệu quả sau khi hút mụn cám bằng trứng gà luộc

Cách hút mụn cám bằng trứng gà bạn chỉ cần thực hiện 1 lần/tuần là được rồi. Thời gian còn lại, bạn cần chú ý giữ da sạch sẽ bằng cách rửa mặt 2-3 lần mỗi ngày, tẩy da chết định kỳ 1-2 lần mỗi tuần, dưỡng ẩm da đầy đủ… Những bạn nào có trang điểm thì phải tẩy trang thật kỹ rồi mới rửa mặt. Như vậy, da sẽ bớt bị nổi mụn cám và cả mụn đầu đen và mụn ẩn.

LEAVE A REPLY