Trời rét đậm, nhiều người già và trẻ nhỏ nhập viện

Trời rét đậm, nhiều người già và trẻ nhỏ nhập viện

164
0
SHARE

Bệnh nhân đột quỵ chủ yếu là người cao tuổi, mắc các bệnh như tăng huyết áp, tim mạch, tiểu đường, phổi tắc nghẽn mạn tính… Các dấu hiệu của bệnh thường là rối loạn ý thức, méo miệng, nói khó, đột ngột mất thị lực, liệt nửa người, chóng mặt bất thường, đau đầu dữ dội.

Nguyên nhân do trời lạnh gây ra co thắt mạch, có thể gây tăng huyết áp, đột quỵ chảy máu. Nếu việc ăn uống không đảm bảo đủ năng lượng, mà máu dễ bị cô đặc thì dễ gây ra tắc mạch, đột quỵ do thiếu máu não. Tuy nhiên, thời gian vàng là 6 giờ đầu để cấp cứu bệnh nhân đột quỵ thì tỷ lệ này mới chiếm gần 7%.

Rét đậm cũng ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ em, tuy số lượng tăng nhẹ, nhưng số trẻ cấp cứu, nhập viện hầu hết mắc các bệnh đường hô hấp, tiêu chảy…

Bệnh viện đã chủ động việc chống rét cho bệnh nhân từ phòng khám đến khu điều trị, có đủ phương tiện giữ nhiệt, sưởi ấm, điều hòa 2 chiều, chăn, đệm, tặng áo ấm cho bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và hỗ trợ chống rét cho người nhà ở lại thăm nuôi người bệnh. 

Ghi nhận của Phòng viên Thông tấn xã Việt Nam:

Chú thích ảnh
Số bệnh nhi đến khám do ảnh hưởng rét đậm tại khoa Nhi – bệnh viện Bạch Mai tăng nhẹ, chủ yếu bệnh đường hô hấp, sốt vi rút, tiêu chảy (ảnh chụp sáng 4/1/2019). 
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Tại khoa Cấp cứu (A9) – bệnh viện Bạch Mai số bệnh nhân đột quỵ và các bệnh do ảnh hưởng rét đậm tăng cao hơn ngày thường (ảnh chụp sáng 4/1/2019).
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

 

LEAVE A REPLY