Trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng một cách hiệu quả...

Trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng một cách hiệu quả và an toàn

1168
0
SHARE
trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng

Khi vùng mũi có vô số mụn đầu đen là mối quan tâm lớn nhất của phái đẹp, một số người thích sử dụng kem đánh răng để giải quyết những mụn đầu đen này. Số còn lại thì cảm thấy rằng sử dụng kem đánh răng có thể gây không tốt cho da.

trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng

Cách trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng hiệu quả

1. Do cấu tạo tự nhiên của da

Nghe có vẻ khó hình dung, nhưng loại da ở đây mang thuộc tính dầu sở hữu lớp biểu bì dày, dầu bài tiết ra dẫn đến tình trạng bít lỗ chân lông, sau đó do ô xi hoá trong không khí gây ra hình thành mụn đầu đen.

2. Các tác nhân khách quan khác

Thực tế yếu tố khách quan cũng là một vấn đề gây nên mụn đầu đen đặc biệt là các yếu tố tự nhiên: Trong đó lượng bụi trong không khí chính là một trong số các nguyên nhân dẫn đến tắc lỗ chân lông khiến dầu không thể bài tiết ra ngoài ; hoặc có thể là do thói quen ăn uống không tốt dẫn đến lượng lớn dầu bị mất đi.

Cách làm/Quá trình:

Cách thực hiện trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng:

1. Chuẩn bị một tuýp kem đánh răng màu trắng, thành phần càng bớt phức tạp càng hiệu quả.

2. Thực hiện rửa sạch mặt, nên sử dụng nước nóng xông hơi giúp cho lỗ chân lông nở ra. Tiếp theo sử dụng một lượng nhỏ kem đánh răng xoa đều lên vùng mụn đầu đen trên mặt.

3. Tiếp tục xoa bóp nhẹ nhàng, bạn sẽ cảm nhận được vùng thịt dưới lớp kem mát lạnh, bạn có thể sử dụng kem đánh răng kèm với nước.

4. Sau cùng xoa một lớp dung dịch dưỡng da.

Những điều cần chú ý:

trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng

1. Khi thực hiện thoa xong kem đánh răng, phải cố gắng duy trì cho mũi luôn trong trạng thái ẩm ướt, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng kem đánh răng khổ cứng, càng không được để qua đêm. Nếu để qua ngày hôm sau mơi thực hiện rửa mặt thì do trong kem đánh răng có chứa flo có tính kích thích mạnh, lại qua thời gian dài sẽ dẫn đến tổn thương cho da.

2. Cách này không được khuyến khích sử dụng hàng ngày, thực hiện 1 tuần 1 lần là tốt nhất. Thời gian sau lúc loại bỏ hết lớp mụn đầu đen, lớp biểu bì của da sẽ rất dễ tổn thương, phải mất một thời gian mới có thể hồi phục, vì thế không nên thực hiện phương pháp này thường xuyên.

3. Da bị mẫn cảm hoặc thường xuyên có vết thương hở thì không nên thực hiện, nếu không dễ gây lây lan tổn thương cho da.

4. Sau khi tiến hành loại bỏ mụn đầu đen nhất định phải thực hiện thoa một ít nước hoa hồng hoặc nước dưỡng da, đặc biệt phải có công dụng giữ ẩm. Như vậy mới có thể phòng ngừa mụn đầu đen quay trở lại.

LEAVE A REPLY