Trẻ 11 tháng tuổi tử vong vì hóc thạch rau câu

Trẻ 11 tháng tuổi tử vong vì hóc thạch rau câu

65
0
SHARE

Trẻ hóc thạch nguy hiểmThông tin gia đình cung cấp, cháu đang ăn thạch thì bị sặc, miếng thạch bị mắc tại đường thở khiến bé bị ngạt, một lúc sau thì tím tái toàn thân.

Cháu bé được đưa tới Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu, ngừng thở, ngừng tim, đồng tử 2 bên giãn, mất phản xạ thần kinh. Mặc dù được các bác sĩ cứu chữa tận tình nhưng không có tiến triển. Một ngày sau khi nhập viện, bé không qua được, gia đình xin được đưa về nhà để lo hậu sự.


BS Nguyễn Hùng Mạnh, Trưởng Khoa Hồi sức Chống độc cho biết, trong thời gian vừa qua, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cấp cứu cho nhiều bệnh nhi bị hóc dị vật.

Nếu hóc dị vật cứng nhỏ, trẻ có cơ may sống sót cao hơn vì dị vật này có thể rớt vào đường thở nhưng không bít hết. Nhưng khi ăn thạch rau câu to, mềm, trẻ sặc sẽ bị bít chặt đường thở, không ho ra được. Việc gắp cục thạch ra cũng rất khó bởi nó rất trơn. Trẻ ăn thạch cần có sự giám sát của người lớn, cho bé ăn ít một và không cho bé mút thạch.

Hóc dị vật vô cùng nguy hiểm nhiều trường hợp nhập viện các bác sĩ gắp ra từ phế quản của các bé: bóng đèn điều khiển ti vi, còi nhựa, hạt mãng cầu, mảnh xương heo sót lại trong cháo, hạt bí, hạt dưa…

LEAVE A REPLY