Thuốc nhỏ mắt Argyrol có nhỏ mũi được không? Cách dùng Argyrol...

Thuốc nhỏ mắt Argyrol có nhỏ mũi được không? Cách dùng Argyrol cho trẻ em?

362
0
SHARE

Tuy nhiên, tôi đã nhỏ hơn 1 tháng rồi mà cháu vẫn chưa hết dử mắt. Xin hỏi tôi có nên tiếp tục nhỏ cho cháu nữa không. Có thuốc nào khác mạnh hơn có thể chữa khỏi cho cháu không?”

Định Lưu Ly (TP. Hồ Chí Minh)

Con của bạn bị viêm kết mạc mạn tính, đó là điều gần như chắc chắn. Vấn đề là cháu có bị viêm tắc đường lệ, có bị quặm bẩm sinh, có bị khô mắt… kèm theo hay không. Nếu có thì phải giải quyết chúng mới mong cắt mí mắtkhô sạch và không ra gỉ nữa.

Mặt khác, bạn đang dùng một thuốc sát trùng là argyrol có bản chất là muối bạc. Thuốc chỉ nên dùng để sát trùng nâng mũi s linevà cắt mí mắtcủa trẻ sơ sinh khi mới đẻ để đề phòng viêm nhiễm mũi – họng – cắt mí mắtsau cuộc đẻ. Dùng lâu dài là điều không nên vì có nguy cơ nhuộm màu củng mạc (lòng trắng) thành màu nâu đen, argyrol cũng không thể thay thế cho kháng sinh được.

Do vậy, bạn nên dừng nhỏ argyrol và cho cháu đi khám chuyên khoa cắt mí mắtđể tìm ra nguyên nhân gây viêm kết mạc, dùng nước muối và kháng sinh thích hợp thì bệnh sẽ khỏi.

BS. Hoàng Cương (Bệnh viện Mắt Trung ương)/ Theo SKĐS
Argyrol 1%: Có tác dụng sát trùng nhẹ, làm săn niêm mạc, rất tốt cho trẻ trong các trường hợp viêm nâng mũi s linenhiễm trùng, trong các dịch cúm, sởi. Tuy nhiên, cũng không nên dùng quá 2 tuần.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc trước khi dùng.

LEAVE A REPLY