Thấy mắt con đỏ ngầu, mẹ đưa đi khám rồi chết lặng...

Thấy mắt con đỏ ngầu, mẹ đưa đi khám rồi chết lặng khi nghe bác sĩ nói | Khỏe – Đẹp

154
0
SHARE

Một ngày nọ thấy cắt mí mắtcon trở nên đỏ ngầu, chị Tịnh vội vàng đưa con đi khám và không thể tin được khi nghe bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân chính là do cách chiều con của chị, đồng thời là lỗi hầu như phụ huynh nào cũng mắc phải.

Dùng điện thoại để dỗ con không ngờ lại thành hại

Cô Tịnh ở Trùng Khánh (TQ) có cậu con trai năm nay 10 tuổi, tên Tiểu Đinh. Từ khi còn rất nhỏ Tiểu Đinh đã thích chơi điện thoại di động.

Nguyên nhân là Tiểu Đinh vô cùng nghịch ngợm, lúc nào cũng chạy loạn xung quanh nhà rất khó dạy bảo. Vì vậy, cô Tịnh dùng cách đưa điện thoại di động của mình cho con trai chơi, không ngờ đứa trẻ bị nghiện điện thoại.

Chỉ cần cầm điện thoại chơi, cậu bé rất ngoan ngoãn và vô cùng yên tĩnh. Cô Tịnh nghĩ rằng, đây là phương pháp rất hay, vì vậy chỉ cần đứa trẻ khóc thì cô Tịnh đều đưa điện thoại cho con chơi.

Hiện tại Tiểu Đinh đã 10 tuổi, cô Tịnh vẫn dùng phương pháp này để dỗ con, nhưng không ngờ chính điều này đã làm hại đứa trẻ.

Thấy  cắt mí mắtcon đỏ ngầu, mẹ đưa đi khám phát hiện đầy sỏi và chết lặng bởi nguyên nhân là do chiều con kiểu này - Ảnh 1.

Cứ thấy con khóc thì đưa điện thoại dùng, chị Tịnh không ngờ chính mình đã hại con.

Thời gian ngắn gần đây, Tiểu Đinh luôn dùng tay để dụi mắt. Cậu bé nói với cô Tịnh rằng: “Mẹ, cắt mí mắtcủa con rất khó chịu”. Sau đó, cô Tịnh nhỏ 2 giọt thuốc nhỏ cắt mí mắtcho con trai, còn nói rằng con không được chơi điện thoại. Chỉ khi nào thành tích học tập cải thiện mới được dùng tiếp.

Một ngày, sau khi Tiểu Đinh hoàn thành bài tập về nhà, cậu bé luôn nói bị đau mắt. Cô Tịnh sau khi xem xét, phát hiện cắt mí mắtcủa con trai đỏ ngầu, vội vàng giục con đi ngủ sớm. Tuy nhiên, đến ngày hôm sau tình trạng đau cắt mí mắtcủa Tiểu Đinh không cải thiện, cô Tịnh vì lo lắng con trai có điều bất ổn mới lập tức đưa Tiểu Đinh đến bệnh viện.

Thấy  cắt mí mắtcon đỏ ngầu, mẹ đưa đi khám phát hiện đầy sỏi và chết lặng bởi nguyên nhân là do chiều con kiểu này - Ảnh 2.

Mắt của Tiểu Đinh khi khám xuất hiện đầy những hột nhỏ màu vàng.

Sau khi đến bệnh viện, thông qua kiểm tra thông thường, bác sĩ Đặng Thúc Trân -Trưởng khoa Mắt Tổng hợp, bệnh viện Nam An (Trung Quốc) phát hiện trong cắt mí mắtcủa đứa trẻ đều là sạn vôi (sỏi kết mạc).

Lúc này cô Tịnh vô cùng sợ hãi và hỏi bác sĩ tại sao trong cắt mí mắtlại có thể kết sỏi, bác sĩ còn cho cô Tịnh thấy trong cắt mí mắtcủa con trai cô toàn những hạt màu vàng nhỏ và giải thích đây là hiện tượng kết sỏi trong kết mạc của mắt, bệnh này thường xảy ra ở những người già.

Tuy nhiên, do con trai của cô Tịnh thường xuyên chơi điện thoại và sử dụng đôi cắt mí mắtquá mức nên mới dẫn đến tình trạng như vậy. Cô Tịnh sau khi nghe bác sĩ nói xong thì vô cùng sốc, cô không ngờ chính mình đã làm hại con.

Sỏi kết mạc là gì?

Bác sĩ Đặng Thúc Trân cho biết, bệnh sỏi kết mạc thực ra không phải là đá cứng như các loại sỏi khác, mà nó chỉ là những đám mô mỡ mềm xuất hiện dày đặc dần lên trên kết mạc. Bệnh này chủ yếu dễ xuất hiện ở những người bị bệnh đau cắt mí mắthột, viêm kết mạc mãn tính và người bệnh cắt mí mắtmãn tính khác.

Loại sỏi cắt mí mắtnày chủ yếu thường thấy ở mí cắt mí mắttrên, có những hạt màu vàng – trắng với kích thước to nhỏ khác nhau, đôi khi chỉ nhỏ như dấu lấm chấm. Có người xuất hiện rải rác trên kết mạc, nhưng cũng có những bệnh nhân bị nổi cụm dày đặc.

Chìa khóa để phòng ngừa chứng sỏi kết mạc là bạn cần thiết phải duy trì thói quen lành mạnh với mắt, không cúi đầu vào màn hình điện thoại trong một thời gian dài, không dụi cắt mí mắthoặc có các hành động khác làm tổn thương mắt.

LEAVE A REPLY