Thanh Hóa: Hơn 700 đơn vị máu thu về từ Chương trình...

Thanh Hóa: Hơn 700 đơn vị máu thu về từ Chương trình ‘Chủ nhật đỏ’ năm 2019

143
0
SHARE
Chú thích ảnh
Ban Tổ chức trao Kỷ niệm chương tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện. Ảnh : Khiếu Tư- TTXVN

1.500 tình nguyện viên đăng ký tham gia chương trình, với khoảng 7.00 đơn vị máu thu về. Đây là sự kiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu điều trị tại các cơ sở y tế trong cả nước vào dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán hàng năm.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa Nguyễn Hữu Tuất cho biết những năm qua, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thanh Hóa và Báo Tiền phong đã phối hợp tổ chức thành công Chương trình “Chủ nhật đỏ”, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm và phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên, sinh viên trong tham gia hiến máu tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Qua đó, đã thu về được một lượng máu đáng kể để cứu chữa người bệnh. Qua phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương, mô hình, điển hình trong hiến máu nhân đạo, góp thêm những giọt máu hồng, nhân đôi cơ hội sống cho những người cần máu.

Để phát huy những kết quả đạt được, đồng thời thu hút ngày càng nhiều bạn trẻ tham gia chia sẻ những giọt máu hồng vì người bệnh, Ban tổ chức chương trình mong muốn, thời gian tới nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa của các ban, ngành, đoàn thể nhằm tạo điều kiện và phát huy hơn nữa phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh. Tỉnh đoàn Thanh Hóa cũng đề nghị các cán bộ, đoàn viên thanh niên, sinh viên sẽ là những tuyên truyền viên tích cực, lực lượng xung kích, chủ lực, đi đầu thực hiện phong trào; thành lập và nhân rộng các ngân hàng máu sống sẵn sàng cứu chữa người bệnh.

Ông Lê Minh Tuấn, Chủ tịch Công đoàn Báo Tiền phong cho biết: qua 10 năm tổ chức (từ 2009-2019), ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật đỏ” đã trở thành hoạt động thường niên, quy mô toàn quốc và có ảnh hưởng ngày càng sâu rộng tới cộng đồng, xã hội. Năm 2019, “Chủ nhật đỏ” được tổ chức tại 38 tỉnh, thành phố trong cả nước với gần 70 điểm hiến máu được tổ chức, dự kiến tiếp nhận khoảng 50.000 đơn vị máu. Trong đó, nhiều tỉnh, thành phố phấn đấu tiếp nhận trên 1.000 đơn vị máu như Hà Nội 6.000 đơn vị, TP Hồ Chí Minh 3.000 đơn vị, Đắk Lắk 3.800 đơn vị…

LEAVE A REPLY