Quảng Ninh: Chào đón 100 em bé ra đời bằng phương pháp...

Quảng Ninh: Chào đón 100 em bé ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm

119
0
SHARE
Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi lễ.

Việc chào đón 100 em bé ra đời bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm tại Bệnh viện là dấu mốc quan trọng trong bước phát triển vượt bậc không chỉ của Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, mà còn của ngành Y tế Quảng Ninh, mang lại niềm hạnh phúc cho các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến đánh giá cao việc Bệnh viện Sản Nhi đã mạnh dạn áp dụng kỹ thuật cao trong việc hỗ trợ sinh sản, góp phần mang lại nhiều niềm vui cho nhiều gia đình, tiết kiệm cho bệnh nhân cả về thời gian, chi phí và công sức. Các bé được ra đời bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm đều khỏe mạnh và phát triển bình thường.

Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh được khánh thành và đưa vào hoạt động từ năm 2014. Năm 2016, Bệnh viện thành lập Khoa hỗ trợ sinh sản và triển khai đề án “Phẫu thuật nội soi điều trị vô sinh” và đề án “Ứng dụng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) trong điều trị vô sinh”.

Tính đến tháng 12/2018, Khoa hỗ trợ sinh sản đã thực hiện khám và tư vấn 24.000 lượt; phẫu thuật 700 ca. Tỷ lệ có thai sau chuyển phôi đạt khoảng 50%. Hiện có 559 trẻ chào đời khỏe mạnh, trong đó có 100 trẻ ra đời từ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Việc các bé ra đời  bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm và phát triển bình thường về thể chất, tinh thần cho thấy tính an toàn và nhân văn của kỹ thuật này.

LEAVE A REPLY