Phú Yên: Nhiều đơn vị tham gia hiến máu tình nguyện

Phú Yên: Nhiều đơn vị tham gia hiến máu tình nguyện

79
0
SHARE

Đây là hoạt động nhằm chuẩn bị máu dự trữ cho việc cấp cứu, điều trị bệnh nhân trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi sắp tới.

Chú thích ảnh
Đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện.

Lễ hội Xuân hồng 2019 tại Phú Yên có sự tham gia của 5 đơn vị trường học, doanh nghiệp với hơn 2.000 người hưởng ứng. Số lượng máu thu được dự kiến là 1.400 đơn vị. Toàn bộ lượng máu này được đưa vào kho dự trữ của bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên và bệnh viện Sản – Nhi Phú Yên để phục vụ điều trị và cấp cứu trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Giám đốc Công ty Điện lực Phú Yên Thái Minh Châu cho biết đây là lần thứ 3 ông tham gia hiến máu. Hy vọng giọt máu của mình có thể cứu sống được những người bệnh trong cơn nguy kịch- ông chia sẻ. Cũng là lần thứ 3 tham gia hiến máu tình nguyện, sinh viên Dương Nhật Thiên (Đại học Xây dựng miền Trung) mong muốn những giọt máu của mình sẽ giúp ích được cho người bệnh.

Sau lễ phát động, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Phú Yên tổ chức thêm các điểm tiếp nhận máu ở các địa phương trong tỉnh. Đáng chú ý, có nhiều đơn vị đăng ký ngoài chỉ tiêu được giao như: Công ty Điện lực Phú Yên, Siêu thị Coop. Mart Tuy Hòa, Ngân hàng Đông Á (chi nhánh Phú Yên), Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (chi nhánh Phú Yên) 

Ông Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết: Lễ hội Xuân hồng năm nay được phát động và có sự tham gia nhiệt tình của nhiều đơn vị. Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của tỉnh đã phối hợp với các đơn vị trường học, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp để tổ chức tiếp nhận máu. Bên cạnh đó là huy động các phương tiện, thiết bị đầy đủ để tiếp nhận, bảo quản máu.

Trong năm 2018, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Phú Yên đã tổ chức 43 đợt tiếp nhận máu với hơn 20.000 lượt người tham gia. Kết quả, tiếp nhận 9.904 đơn vị máu, tăng 891 đơn vị so với năm 2017 và vượt 10,5% so với chỉ tiêu giao. Lượng máu này góp phần cấp cứu và điều trị cho hơn 5.000 lượt bệnh nhân trong và ngoài tỉnh.

LEAVE A REPLY