Phải làm sao khi cắt mí mắt bị sưng?

Phải làm sao khi cắt mí mắt bị sưng?

1372
0
SHARE

Chào bác sĩ, tôi năm nay 24 tuổi và hiện đang làm nhân viên marketing. Hai tuần trước, tôi có thực hiện cắt mí mắt nhưng chẳng biết sao đến giờ nó vẫn chưa ổn định. Tôi muốn hỏi bác sĩ là cắt mí mắt bị sưng thì phải làm sao ạ, tôi khá lo lắng và chưa biết cách xử lý như thế nào cho đúng.

(Nguyễn Lan Anh – TP.HCM)

Mến chào Lan Anh, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi “cắt mí mắt bị sưng” về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc. Thắc mắc của bạn sẽ được bác sĩ chuyên khoa giải đáp cặn kẽ.

Có thể bạn quan tâm: cắt mí mắt ở đâu đẹp

Nguyên nhân cắt mí mắt bị sưng

Cắt mí mắt hiện đang là trào lưu thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn với mục đích thay đổi dáng mắt, giúp gương mặt đẹp hơn, đôi mắt rõ ràng và to hơn. Kỹ thuật cắt mí mắt tương đối đơn giản và thời gian hồi phục của nó cũng nhanh, không xuất hiện đau đớn nhiều, hạn chế sưng đau.

Dấu hiệu sưng đau sau khi cắt mí mắt ở nơi kém chất lượng

Trường hợp của bạn đã cắt mí mắt một thời gian nhưng vẫn còn sưng thì có thể bắt nguồn từ những nguyên nhân như:

+ Tay nghề bác sĩ thẩm mỹ kém

+ Kỹ thuật cắt mí mắt không an toàn

+ Thao tác thẩm mỹ chưa thật sự tốt

+ Quá trình chăm sóc hậu phẫu không đúng cách.

Đa phần những trường hợp cắt mí mắt bị sưng thường xuất hiện do cách chăm sóc hậu phẫu không đúng. Tuy nhiên, để biết chính xác và cụ thể, bạn nên đến địa điểm uy tín để kiểm tra đôi mắt của mình.

Trung tâm tái phẫu thuật mắt được thành lập tại JW

Hiện nay, Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc đã thành lập chuyên khoa tái phẫu thuật mắt dưới sự hỗ trợ của TS.BS Hong Lim Choi. Chuyên khoa thẩm mỹ này được thành lập để hỗ trợ khách hàng – những người gặp rủi ro và biến chứng khi chẳng may thực hiện ở những nơi kém chất lượng có cơ hội tái sinh đôi mắt lần nữa.

Tại JW, khi gặp trường hợp cắt mí mắt bị sưng quá lâu ngày, bác sĩ chuyên khoa sẽ trực tiếp thăm khám, xác định đúng nguyên nhân và đưa ra cách khắc phục phù hợp nhất.

Tái phẫu thuật mắt thành công cho khách hàng

Hướng dẫn cách chăm sóc sau khi cắt mí mắt

Để ngăn ngừa tình trạng sưng đau và giúp khách hàng hồi phục nhanh chóng sau khi thực hiện cắt mí mắt, bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc hướng dẫn cụ thể cách chăm sóc hậu phẫu như:

+ Chườm đá trong những ngày đầu sau khi cắt mí măt

+ Vận động nhẹ nhàng, để cơ thể nghỉ ngơi

+ Hạn chế sử dụng những thực phẩm kích ứng như hải sản, thịt bò, rau muống

Để mắt không sưng đau, mọi người cần kiêng hải sản những tuần đầu sau khi cắt mí mắt

 

+ Không để mắt hoạt động nhiều

+ Uống thuốc, tái khám theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Lan Anh thân mến, trường hợp của bạn nên đến địa điểm thẩm mỹ uy tín để thăm khám và khắc phục kịp thời vì nếu sưng đau quá lâu có thể xuất hiện những biến chứng không tốt.

LEAVE A REPLY