Những thói quen xấu khiến bạn dễ bị nổi mụn

Những thói quen xấu khiến bạn dễ bị nổi mụn

1433
0
SHARE
Những thói quen xấu khiến bạn dễ bị nổi mụn
Bạn luôn đỗ lỗi cho nội tiết tố khiến cho bạn dễ bị nổi mụn mà không nghĩ rằng thủ phạm gây nên điều đó chính là những thói quen xấu hàng ngày của mình. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ cũng như sức khỏe của bạn. Dưới đây là những thói quen xấu khiến bạn dễ bị nổi mụn, bạn cần loại bỏ nếu không muốn luôn phải sống chung với đám mụn xấu xí trên khuôn mặt của mình nữa.
Xem thêm:
Không giữ vệ sinh da sạch sẽ
Không đeo khẩu trang khi ra ngoài, không dùng kem chống nắng, không rửa mặt và tẩy tế bào chết kĩ lưỡng,… khiến bụi bẩn, tế bào chết làm tắc lỗ chân lông và gây nên viêm nhiễm da, gây mụn trứng cá.
 Trang điểm quá nhiều
Những thói quen xấu khiến bạn dễ bị nổi mụn
Trang điểm quá nhiều khiến da nổi mụn
Trang điểm đương nhiên sẽ khiến bạn trở nên xinh đẹp hơn. Tuy nhiên, việc lạm dụng phấn và sử dụng chúng với tần suất cao không để cho làn da có thời gian hồi phục trở  lại, lỗ chân lông bị bí không thoát được mồ hôi và đó là nguyên nhân dễ bị nổi mụn trên gương mặt bạn.
Luôn sờ tay lên mặt
Bàn tay của bạn vô hình chung mang lại rất nhiều vi khuẩn và bạn vẫn vô tư sờ tay lên mặt không những một mà cả đến cả chục lần mỗi ngày. Vô tình hành động này vi khuẩn bám vào da bạn và gây mụn, nhất là với những người da nhờn và đang bị mụn, điều này sẽ khiến mụn không biết mà còn bị phát sinh nhiều hơn nữa.

Tự ý nặn mụn

Những thói quen xấu khiến bạn dễ bị nổi mụn
Tự ý nặn mụn

Nhiều bạn chẳng cần biết nó làm mụn gì và nó đã “chín” hay chưa mà cứ hễ đứng trước gương hay sờ tay lên mặt thấy “nhu nhú” là tiện tay cào đi vì cảm thấy khó chịu. Những mụn còn non sẽ lại mọc lại vì chúng chưa mất gốc và nghiêm trọng hơn có thể gây nên mụn trứng cá sau này.

Uống ít nước
Cơ thể chúng ta có hơn 70% là nước. Việc uống nước đầy đủ không những giúp đào thải độc tố mà còn có tác dụng trong việc trao đổi chất trong cơ thể và bổ sung độ ẩm cho làn da. Thiếu nước sẽ khiến da khô và những độc tố trong cơ thể bạn có cơ hội phát ra bên ngoài hình thành mụn.

LEAVE A REPLY