Nâng độ tuổi được mua thuốc lá điện tử từ 18 lên...

Nâng độ tuổi được mua thuốc lá điện tử từ 18 lên 21

72
0
SHARE

Theo phóng viên TTXVN thường trú tại New York, động thái này nhằm giúp ngăn chặn tình trạng thanh thiếu niên dưới độ tuổi cho phép có được thuốc lá truyền thống và sản phẩm thuốc lá điện tử từ bạn bè trên 18 tuổi, theo một tuyên bố từ Văn phòng Thống đốc bang New York. Đề xuất này cũng kêu gọi chấm dứt việc bán các sản phẩm thuốc lá tại hiệu thuốc bởi nó “phát thông điệp không chính xác rằng sản phẩm thuốc lá là an toàn”.

Theo dữ liệu từ Văn phòng Thống đốc bang New York, sử dụng thuốc lá là nguyên nhân số 1 gây tử vong có thể phòng ngừa được ở bang và ngày càng có nhiều thanh thiếu niên sử dụng cả thuốc lá truyền thống và thuốc lá điện tử. Trong giai đoạn 2014-2018, thanh thiếu niên sử dụng thuốc lá điện tử đã tăng từ 10,5 % lên 27,4%. Theo Thống đốc bang, hơn một nửa thanh thiếu niên nhầm tưởng rằng sử dụng thuốc lá điện tử là vô hại.

Thống đốc bang New York nhấn mạnh “với đề xuất toàn diện này, chúng ta đang hành động mạnh mẽ để chống lại cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng thực sự và hạn chế việc sử dụng các sản phẩm chứa nicotine trước khi chúng gây ra hậu quả chết người đối với các thế hệ người dân New York”.

Theo một nghiên cứu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, việc tăng độ tuổi tối thiểu để mua thuốc lá từ 18 lên 21 đã nhận được sự hưởng ứng của 3/4 số người Mỹ trưởng thành.

LEAVE A REPLY