Lột mụn cám đúng cách đem lại hiệu quả bất ngờ

Lột mụn cám đúng cách đem lại hiệu quả bất ngờ

1120
0
SHARE
lột mụn cám

Lột mụn cám là một trong số các mẹo giảm mụn cám tại nhà rất hữu dụng. Tuy nhiên, nếu lột mụn cám không đúng cách có thể gây đau, ửng đỏ, thậm chí khiến da bị trầy xước và để lại nhiều vết thâm trên da. Vậy lột mụn cám đúng cách thực hiện thế nào?

lột mụn cám

Xông hơi chính là 1 trong những bươc quan trọng của lột mụn. Đây là bước đầu tiên trong quá trình lột mụn cám đúng cách. Xông hơi giúp lỗ chân lông giãn nở lỗ chân lông từ đó nhân mụn cũng dễ thoát ra ngoài hơn. Ngoài ra, dưới tác dụng của sức nóng thì mồ hôi cũng từ đó được tiết ra nhiều hơn , kích thích đào thải ra ngoài chất bã nhờn, lỗ chân lông cũng giảm được tắc nghẽn. Bạn có thể lấy nước nóng vào một cái tô rồi để gần da mặt, ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng thêm vài vọt tinh dầu để tạo cảm giác thoải mái.

Loại bỏ bụi bẩn bằng nước và gel.

Làn da vốn đã tích tụ nhiều bụi bẩn, gây bít tắc lỗ chân lông làm cho nhân mụn cám khó thoát hết ra ngoài. Bởi vì thế, trước khi lột mụn cám, bạn nên sử dụng gel để loại bỏ lớp bụi bẩn này. Bạn cũng có thể tẩy da chết trước khi lột mụn cám nhưng không nên quá lạm dụng phương pháp này bởi vì tẩy da chết quá nhiều lần có thể khiến làn da bị mỏng.

 Sử dụng đá lạnh sau khi lột mụn cám nhằm giúp lỗ chân lông se lại.
lột mụn cám đúng cách

Trong khi thực hiện lột mún cám, lỗ chân lông có phần giãn rộng hơn. Để không xảy ra tình trạng lỗ chân lông thô, to, sau khi lột mụn cám bạn nên sử dụng đá lạnh thoa đều lên da nhằm giúp se khít lỗ chân lông.

Mụn cám và mụn đầu đen thường xuất hiện ở những nơi nhiều dầu của khuôn mặt. Mặc dù chúng chỉ là những chấm đen nhỏ, nhưng loại mụn này thường khiến chị em vô cùng khó chịu bởi vị trí xuất hiện của chúng là ngay trung tâm khuôn mặt.

– Đặc biệt hơn, việc loại bỏ mụn đầu đen không hề đơn giản bởi vì chúng nằm sâu dưới da. Nếu điều trị không triệt để có thể gây ra việc để lại mẩn đỏ trên làn da.

Có thể bạn quan tâm: phương pháp lột mụn cám bằng trứng gà.

LEAVE A REPLY