Công dụng của bột đầu gà trong ăn uống hằng ngày

Công dụng của bột đầu gà trong ăn uống hằng ngày

1148
0
SHARE

Besan hay còn gọi là bột đậu gà  từ lâu đã được người Ấn Độ sử dụng như là nguyên liệu quý trong vấn đề làm đẹp. Bột đậu gà thường được dùng để xử lý các vấn đề về da như da xỉn màu, da có mụn trứng cá hoặc đen sạm.

bột đậu gà

Công dụng của bột đậu gà: 

Bột đậu gà giúp bạn bổ sung được cả hai nhóm thực phẩm quan trọng cùng một lúc. Nó chứa một số chất dinh dưỡng quan trọng như: protein, vitamin, khoáng chất và chất xơ giúp có tác dụng nâng cao sức khỏe. Có thể sử dụng bột đầu gà trong chế độ ăn kiêng nhằm giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về tim mạnh, tiểu đường, ung thư.

Hàm lượng dinh dưỡng trong bột đậu gà: Đối với100 gram đậu gà đáp ứng được 70% lượng folate có chứa 270 Calo, 15 gram protein,  4 gram chất béo, 45 gram cabrbs và 13 gram chất xơ, 26% sắt. Nó cũng đem lại một lượng lớn các khoáng chất khác như: mangan, magie, kẽm, đồng, vitamin B6.

Đậu gà là thực phẩm có chứa nhiều chất xơ: Một trong các nguyên nhân bạn nên thêm bột đậu gà vào trong thực đơn của mình chính là bởi vì chất xơ. Đa số, mọi người đều thiếu chất xơ trong chế độ ăn uống hằng ngày của mình. Dựa vào độ tuổi, giới tính mà nhu cầu chất xơ là 21 đến 38 gam mỗi ngày. 1/3 nhu cầu về chất xơ sẽ được 100gram đậu đáp ứng.

Chất xơ trong bột đậu gà giúp bạn cảm thấy năng lượng tràn đầy, ăn ít hơn, giảm vòng eo. Ngoài ra nó còn chứa chất xơ hòa tan, giúp giảm thiểu lipoprotein, cholesterol xấu, giúp lượng đường trong máu ổn định, giúp ích rất nhiều cho người mắc bệnh tiểu đường.

công dụng của bột đậu gà

 

Đậu gà là loại đồ ăn chứa giàu chất sắt cho người ăn chay: Sắt có tác dụng tạo ra các tế bào hồng cầu và các hoocmon nhất định, nó đóng một vai trò không thể thiếu đối với chức năng và sự tăng trưởng của tế bào. Ảnh hưởng bởi chu kỳ kinh nguyệt, nhu cầu về chất sắt ở phụ nữ cao hơn nam giới, 18 miligam so với 8 miligam mỗi ngày. Sau mãn kinh, nhu cầu về sắt của phụ nữ trở lại bình thường.

Sử dụng 100 gam đậu gà có thể cung cấp 25% nhu cầu về sắt/ngày  đối với phụ nữ và 50% nhu cầu về sắt/ngày đối với cơ thể đàn ông.

Bột đậu gà là nguồn cung cấp Protein tuyệt vời: 100g đậu gà mang lại lượng protein nhiều hơn 2 quả trứng. Bạn có thể sử dụng đậu này kèm với một số loại ngũ cốc khác, hoặc salat. Nó đảm bảo lượng protein cho những người ăn chay, ăn kiêng hay ăn thực dưỡng.

LEAVE A REPLY