Bị đỉa chui vào sống trong mũi sau khi uống nước suối...

Bị đỉa chui vào sống trong mũi sau khi uống nước suối | Khỏe – Đẹp

160
0
SHARE

Con đỉa dài 5cm sống ký sinh trong  nâng mũi s linebệnh nhân. Ảnh: BV cung cấpCon đỉa dài 5cm sống ký sinh trong nâng mũi s linebệnh nhân. Ảnh: BV cung cấp

GD&TĐ – Sau nhiều lần bị chảy máu mũi, anh Vi Văn Thái đến bệnh viện khám và được bác sĩ gắp ra một con đỉa sống ký sinh trong mũi.

Thông tin Trung tâm Y tế huyện Tương Dương (Nghệ An) cho biết: Các bác sĩ vừa gắp một con đỉa suối, sống ký sinh trong nâng mũi s linecủa bệnh nhân.

Theo đó, sáng ngày 7/1, anh Vi Văn Thái (trú tại xã Lưu Kiền) đến Trung tâm y tế huyện Tương Dương kiểm tra vì bị chảy máu nâng mũi s linenặng.

Tại đây, các bác sĩ phát hiện có dị vật trong nâng mũi s linecủa bệnh nhân. Tiến hành nội soi, bác sĩ gắp ra một con đỉa dài khoảng 5 cm, vẫn còn sống.

Bệnh nhân cho biết, trước đó vào khoảng tháng 10/2018, anh có vào khe suối và có rửa mặt, uống nước suối. Sau 10 ngày trở về, thấy nâng mũi s linechảy máu nhưng anh Vi Văn Thái không đi khám. Đến khi tình trạng chảy máu ngày càng nhiều và nặng thì mới đến bệnh viện kiểm tra.

Theo các bác sĩ, dị vật này thường sống trong môi trường nước tại các khe suối. Khi người dân tắm hoặc uống trực tiếp nước suối rất dễ bị đỉa chui vào người. Sau khi chui vào cơ thể, đỉa sống ký sinh bằng cách hút máu và to dần lên, gây nguy hiểm cho người bệnh.

Các bác sĩ khuyến cáo người dân không nên bơi lội, tắm và uống nước tại các khu vực khe suối hoặc môi trường nước không an toàn.

LEAVE A REPLY