Bệnh viện ĐH Y dược đăng ký khám bệnh và thanh toán...

Bệnh viện ĐH Y dược đăng ký khám bệnh và thanh toán trực tuyến

187
0
SHARE

Đăng ký khám bệnh tự động tại Bệnh viện ĐH Y dược

Đây là giải pháp tiên tiến được bệnh viện thực hiện nhằm đáp ứng số lượng người đến khám chữa bệnh ngày càng tăng, cũng như giảm thời gian chờ lấy số và chờ khám cho người bệnh.

Ứng dụng đăng ký khám bệnh trực tuyến (trên website: https://umc.medpro.com.vn/ và ứng dụng “UMC – Đăng ký khám bệnh Online”) cho phép người dùng đăng ký lấy số khám bệnh, đặt trước lịch khám mọi lúc mọi nơi, cũng như lựa chọn bác sĩ thăm khám cho mình.

Sau khi đặt hẹn thành công, người bệnh chỉ cần đến bệnh viện theo thời gian đặt khám. Điều này giúp người bệnh tiết kiệm rất nhiều thời gian vì không phải xếp hàng chờ đợi lấy số khám bệnh và chờ đến lượt khám.

Ngoài ra, người bệnh có thể thanh toán chi phí khám chữa bệnh trực tuyến bằng thẻ quốc tế Visa/ Master/ JCB, thẻ ATM nội địa hoặc thẻ khám bệnh.


Với ứng dụng này, người bệnh nội trú chỉ cần có mã thanh toán hoặc mã số hồ sơ, số nhập viện là có thể thanh toán viện phí mà không cần mang theo tiền mặt.

Đây còn là một trợ lý đắc lực giúp người bệnh lưu giữ, quản lý và theo dõi toàn bộ thông tin về lịch sử khám, chữa bệnh của mình tại bệnh viện thông qua mã số hồ sơ có sẵn trên hệ thống, cũng như tích hợp tính năng nhắc lịch tái khám.

ThS BS. Âu Thanh Tùng – Trưởng Khoa khám bệnh Bệnh viện ĐH Y dược cho biết: “Mỗi ngày, Khoa khám bệnh tiếp nhận khoảng 7.000 – 8.000 người bệnh đến khám, điều trị. Điều này tạo nên áp lực công việc rất lớn cho đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên y tế của bệnh viện.

Vì vậy, việc ứng dụng công nghệ vào hoạt động khám chữa bệnh giúp giảm thiểu tình trạng quá tải, tăng tốc độ xử lý công việc cũng như áp lực căng thẳng cho chính nhân viên bệnh viện.”

An Nhiên

LEAVE A REPLY