Bệnh viện Bình Dân TPHCM mở phòng khám riêng dành cho cộng...

Bệnh viện Bình Dân TPHCM mở phòng khám riêng dành cho cộng đồng LGBT

144
0
SHARE

Bệnh viện Binh Dân TPHCM

ThS.BS Mai Bá Tiến Dũng – Trưởng khoa Nam học Bệnh viện Bình Dân, phụ trách phòng khám cho cộng đồng LGBT cho hay, phòng khám đã chính thức đi vào khám, điều trị bệnh hôm 4/1.

Trước cắt mí mắtphòng khám này sẽ hoạt động vào thứ 6 hàng tuần. Sau một thời gian ổn định, phòng khám sẽ tổ chức khám, điều trị tất cả các buổi chiều trong tuần.

Theo ThS.BS Mai Bá Tiến Dũng, phẫu thuật chuyển đổi giới tính hiện chưa được pháp luật công nhận, nhiều người để thỏa mãn mong mỏi được sống là chính mình phải ra nước ngoài làm phẫu thuật chuyển đổi giới tính.

Tuy nhiên, vấn đề hậu phẫu rất quan trọng nhưng hiện nay, hầu hết các bạn LGBT đều tự chăm sóc lẫn nhau, theo kinh nghiệm bản thân nên đôi khi không đảm bảo an toàn.


Do xã hội vẫn còn tâm lý phân biệt đối xử nên họ thường ngại đến các cơ sở khám chữa bệnh công mà thường tìm đến những phòng khám tư nhân.

Song có khá nhiều phòng khám tư không đủ điều kiện khám và điều trị cho những bệnh nhân này dẫn đến tiền mất tật mang. Bản thân người LGBT cũng ngại đến các cơ sở y tế thăm khám, điều trị các bệnh lý có sẵn cũng như biến chứng hậu phẫu từ nước ngoài về.

Vì thế, phòng khám ra đời sẽ giải quyết được nhiều vấn đề mà nhóm LGBT mong đợi. Tại phòng khám có đầy đủ các chuyên khoa, tư vấn tâm lý đến các dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác.

Quy trình khá đơn giản khi chỉ cần đăng ký trước theo số điện thoại 028.6686.1267 và sau đó đến trực tiếp phòng khám.

An Nhiên

LEAVE A REPLY