Bé 2 tuổi bị chó nhà hàng xóm cắn, nhãn cầu trật...

Bé 2 tuổi bị chó nhà hàng xóm cắn, nhãn cầu trật khỏi hốc mắt

169
0
SHARE

Ths.Bs Đỗ Thị Ngọc Linh – Phó trưởng khoa Phẫu thuật Hàm mặt – Tạo hình – Thẩm mỹ, BV Việt Đức cho biết, bệnh nhi vào viện trong tình trạng tỉnh táo, vết thương vùng má, da đầu trán đỉnh bên trái, rạn sọ. Toàn bộ nhãn cầu bị trật ra khỏi hốc mắt, nguy hiểm đến tính mạng. Các bác sỹ đã mổ cấp cứu, phẫu thuật vết thương da đầu, má.

Đặc biệt, Bệnh nhi bị lòi nhãn cầu ra khỏi hốc mắt, vì vậy các bác sỹ đã phải đưa nhãn cầu trở lại trong hốc mắt. Bác sĩ đã phải dùng băng chun ép sau mổ để bảo vệ mắt, giữ vị trí của nhãn cầu không bị trật ra ngoài hốc mắt, nhưng hiện tại chưa đánh giá được chức năng nhìn của bé.

Bệnh nhân đã được đưa đi tiêm phòng dại và chuyển sang bệnh viện Mắt Trung ương để được tiếp tục theo dõi và điều trị.Đây không phải là trường hợp hiếm bị chó cắn, mới đây liên tiếp các trường hợp trẻ em bị chó nhà nuôi cắn, trước đó, vào tháng 7/2018 một em bé 8 tháng tuổi bị chó ngao tây tạng cắn tử vong. Ngoài ra còn nhiều trường hợp các bé bị chó cắn rách mặt, cắn vào vùng nguy hiểm gần khu thần kinh trung ương như đầu, mặt, cổ mà báo chí đã nhiều lần phản ánh.


Trước những trường hợp thương tâm như thế này lại gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc an toàn cho trẻ em trước các vật nuôi trong gia đình như chó, mèo.

LEAVE A REPLY