Báo động đỏ cứu sống bệnh nhân ngừng tuần hoàn 80 phút

Báo động đỏ cứu sống bệnh nhân ngừng tuần hoàn 80 phút

142
0
SHARE

Bệnh nhân đã bình phục không để lại di chứng

Bệnh nhân được cứu sống nhờ việc triển khai hệ thống báo động đỏ, sự phối hợp cấp cứu và chất lượng hồi sức cấp cứu trong toàn Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ.

Người bệnh Nguyễn Văn Vĩnh (66 tuổi) đang điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính tại khoa Nội tổng hợp thì đột ngột lên cơn khó thở cấp tính và ngừng tuần hoàn. Ngay lập tức hệ thống báo động đỏ của Bệnh viện đã được phát đi.


Một ekip các bác sĩ giỏi đến từ các khoa Cấp cứu, Hồi sức tích cực – Chống độc, Nội tổng hợp đã nhanh chóng tập trung và tiến hành cấp cứu, hồi sức. 80 phút kiên trì tiến hành các biện pháp cấp cứu ngừng tuần hoàn: sốc điện, ép tim ngoài lồng ngực, các biện pháp hỗ trợ hô hấp, tuần hoàn…, tim đã đập lại, người bệnh được chuyển về khoa Hồi sức tích cực – Chống độc tiếp tục các biện pháp hồi sức tích cực.

Bác sĩ Bùi Xuân Khánh – Khoa Hồi sức tích cực Chống độc cho biết: Khi tiếp nhận tại khoa Hồi sức tích cực, người bệnh trong trạng thái hôn mê sâu, suy tuần hoàn, hô hấp, toan chuyển hóa nặng, “khả năng sống sót và hồi phục của người bệnh rất thấp, bởi vì thời gian của các đợt ngừng tuần hoàn liên tiếp diễn biến quá lâu gần 80 phút”.

Sau 4 ngày dồn toàn bộ tâm huyết, vận dụng trình độ chuyên môn kĩ thuật cao, sử dụng các phương tiện cấp cứu hiện đại: siêu lọc máu, sử dụng thuốc vận mạch, hô hấp nhân tạo, cân bằng kiềm toan, bồi phụ nước và điện giải, chăm sóc toàn diện… người bệnh đã hồi phục hoàn toàn và không để lại di chứng.

Khánh Ngọc

LEAVE A REPLY