4 cách tống khứ mụn đầu đen hiệu quả

4 cách tống khứ mụn đầu đen hiệu quả

1510
0
SHARE
4 cách giúp bạn tống khứ mụn đầu đen hiệu quả

Mụn đầu đen hình thành do da tiết nhiều bã nhờn, do bụi bẩn… Mụn đầu đen thường xuyên tập trung ở mũi, được hình thành do một số nguyên nhân sau:

– Mặt hay mũi là vùng da tiết nhiều bã nhờn, mồ hôi nhất. Do đó, bụi bẩn cũng dễ bám dính và vùng da này gây mụn đầu đen.

– Vùng đầu mũi, cánh mũi thường có da tương đối mỏng, lỗ chân lông lớn tạo điều kiện cho bụi bẩn, bã nhờn tích tụ vào tạo ra mụn đầu đen.

Sau đây, chuyên mục làm đẹp Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW sẽ chia sẽ 4 cách tống khứ mụn đầu đen hiệu quả, giúp bạn có một làn da sáng mịn.

Xem thêm;

Trị sẹo thâm hiệu quả với gừng tươi

Phẫu thuật độn cằm ở đâu đẹp?

Gọt mặt V line là gì?

1. Mặt nạ sữa chua, bột gạo

4 cách giúp bạn tống khứ mụn đầu đen hiệu quả Mặt nạ sữa chua, bột gạo giúp trị mụn đầu đen khá tốt

Bạn có thể dùng sữa chua trộn với bột gạo cũng là một trong các biện pháp khắc phục mụn đầu đen phổ biến. Trong trường hợp này, áp dụng đắp mặt nạ trên mũi và rửa sạch sau 10-15 phút lưu lại trên da.

2. Mặt nạ cơm nóng

 

4 cách giúp bạn tống khứ mụn đầu đen hiệu quả

Mặt nạ cơm nóng trị mụn đầu đen

Lấy cơm nóng từ trong nồi, nắm thành viên, đặt lên giữa mũi rồi từ từ lăn đều ra 4 phía xung quanh mũi. Dùng nước sạch rửa sạch, sau đó bôi thêm 1 lớp nước hoa hồng. Mỗi ngày dùng cơm nóng đắp mũi, có tác dụng làm cho mũi mềm, da sáng và trị mụn đầu đen hiệu quả.

3. Nước chanh

 

Trị mụn đẹp da đơn giản với nước cốt chanh

Nước chanh cũng giúp trị mụn khá hiệu quả

Mụn đầu đen thường bám dai dẳng ở hai bên cánh mũi, trên trán… Các bạn có thể dùng nước chanh bôi lên chỗ có mụn, để một lúc rồi rửa lại bằng nước sạch. Chú ý là cách này không áp dụng với da nhạy cảm và chỗ có vết thương hở nhé.

4. Xông mũi bằng nước nóng

4 cách giúp bạn tống khứ mụn đầu đen hiệu quả

Xông mũi bằng nước nóng cũng giúp trị mụn đầu đen

Cách điều trị tốt nhất cho những nốt mụn đầu đen ở 2 bên cánh mũi là xông mũi bằng hơi nước nóng trong khoảng 5 phút. Việc xông hơi này sẽ giúp mở các lỗ chân lông. Sau đó, bạn hãy tìm biện pháp nặn các nhân mụn đầu đen với các dụng cụ y tế loại bỏ mụn.

Với 4 cách trị mụn đầu đen ở trên, bạn hãy thực hiện thường xuyên, ít nhất 2 lần/tuần để đạt được hiệu quả. Chúc các bạn sẽ sớm sở hữu làn da mịn màng như ý!

LEAVE A REPLY